Nấm Mối

Nấm Mối

Ngày đăng: 02:08 PM 06/08/2019 - Lượt xem: 1,185

Cô Ba Chuyên Hân Hạnh Phục Vụ Quý Khách

 

Nấm mối là một loại nấm hoàn toàn mọc ngoài thiên nhiên, là món quà mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho con người, mỗi năm chỉ xuất hiện đúng 1 lần và kéo dài hơn 1 tháng. Theo kinh nghiệm của các vị lão nông tri điền thì nấm mối thường xuất hiện sau một vài ngày nắng hanh rồi trời lại đổ mưa, hoặc mọc vào khoảng con nước rong, lúc gió trở mùa, đất bốc mùi ẩm thấp.

Nấm mối có thân màu trắng, mặt trong của mủ nấm màu trắng, mặt ngoài màu xám và có độ trơn nhất định, gốc hơi ngả vàng. Nếu muốn biết chắc chắn đó có phải nấm mối hay không thì chỉ cần đào khoảng đất nhỏ xung quanh, nếu thấy có mối đất sinh sống thì chắc chắn đó là nấm mối.

 

 

 

 

  • Nấm mối giàu can xi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường.
  • Do có hàm lượng phốt pho cao nên có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi
  • Ăn nấm mối thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu (Theo y học cổ truyền Trung Quốc).
  • Ăn nấm mối thường xuyên có lợi cho kinh nguyệt và làn da phụ nữ (Theo y học cổ truyền Trung Quốc).

Dù là nấu canh, nấu cháo, xào, kho hay nướng, nấm mối vẫn đứng vào hàng cao cấp, mặc dù là món ăn quê mùa. Hấp dẫn nhất là làm nhân bánh xèo hoặc ướp muối ớt, quấn lá chuối nướng, vừa giòn, vừa ngon ngọt, đậm đà, không có một thứ hương vị nào sánh kịp.

 

Cửa hàng Cô Ba Chuyên - Nông sản Thực phẩm An toàn

Điện thoại (Zalo) : 093 770 1680 

HOTLINE: 0949 584 582 

Emailcobachuyen@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/cobachuyen

Website: http://cobachuyen.com/about

Địa chỉ: 259A, Võ Thị Sáu, Khu phố 2, P. Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai 

(Kiot 6 - HTX DV SX Nông Nghiệp GÒ ME).

Chi nhánh: Số 995/2, Hẻm 995, Tỉnh lộ 768, Ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Facebook